top of page

Ý nghĩa những bức ảnh ếch nhái, bò sát bạn đang có!

Xin chào các bạn, ngày càng nhiều bức ảnh rất đẹp và ý nghĩa được chụp từ các bạn bằng chiếc điện thoại bên mình. Hình ảnh đôi khi post facebook xong sẽ được "cất tủ", và vì thế dần bị quên đi. Nhưng cộng đồng lại có nhiều người chưa được xem chúng!! Thật đáng tiếc.


Hiện chúng mình đang xây dựng 1 cơ sở dữ liệu về lưỡng cư và bò sát bằng tiếng Việt cho mọi người tiện tra cứu (trang web miễn phí), nhưng có rất nhiều loài đang thiếu. Số lượng loài ếch nhái, bò sát ở Việt Nam là rất lớn (gần 800 loài) nên chúng mình không thể chụp ảnh hết được.

 

Vì thế, nếu bạn nào có ảnh và muốn được nhiều người biết tới, cũng như đóng góp cho cộng đồng, vui lòng chọn một số tấm ưng ý của mỗi loài, gửi tới gmail vnherps@gmail.com , Trong email ghi rõ: Địa điểm chụp ảnh (thôn, xã, huyện, tỉnh), thời gian (nếu có) để tụi mình cập nhật.

 

Ảnh có thể là ảnh loài, loài đang kêu, ăn mồi, ảnh trứng, nòng nọc...bất cứ thứ gì liên quan tới ẾCH NHÁI (ếch, cóc, cá cóc, sa giông...) BÒ SÁT (Rắn, Thằn lằn, rùa, cá sấu..). Không kể là quí hiếm hay phổ biến.

Ảnh: Quoc Huy


Ngoài ra, nếu bạn nghe được tiếng ếch, nhái kêu, bạn cũng có thể ghi âm tiếng kêu và gửi cho tụi mình, để cập nhật vào bộ dữ liệu được phong phú hơn. Bạn không cần phải biết chinh xác đó là loài gì, chỉ cần nói luôn vào file âm trước khi kết thúc địa điểm và nếu có, chụp ảnh cá thể đó bên mình sẽ xác định loài giúp bạn.


Nếu ảnh và file ghi âm của bạn được sử dụng cho trang web, chúng mình sẽ ghi rõ tên bạn (logo) trong ảnh và không sử dụng vào mục đích khác. Hoặc bạn có thể tự chèn logo của mình vào trước khi gửi.


Tụi mình sẽ thông tin tới bạn trước khi công bố. Bất cứ vấn đề gì, xin hãy inbox cho page để hiểu rõ hơn.


Hai ảnh này thuộc về 1 bạn Quoc Huy gửi tới page từ Sa Đéc, Đồng Tháp, và thú vị là đây là trứng của loài cóc nhà (Duttaphrynus melanostictus) rất phổ biến, nhưng mà tụi mình chưa có dịp chụp được. Mặc dù với nhiều người nó rất quen thuộc, nhưng ngày nay việc nhìn thấy những hình ảnh này không còn nhiều nữa. Do đó dữ liệu của các bạn là vô cùng quan trọng.


Trân trọng cảm ơn!!!


Đội ngũ Lưỡng cư bò sát Việt Nam

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page